Vinacapital đầu tư 30 triệu đô la vào ngành gỗ Việt Nam

IMG_6679

Theo đó, VOF tham gia 70% và DEG là 30% và được chia thành 2 giai đoạn trong vòng 1 năm. Hiện tại, đã giải ngân xong giai đoạn 1 với trị giá 18 triệu USD; giai đoạn 2 sẽ được giải ngân theo từng kế hoạch kinh doanh của An Cường.

Theo thỏa thuận hợp tác, VOF và DEG sẽ hỗ trợ An Cường về quản trị, hỗ trợ áp dụng ERP trị giá hàng triệu USD vào cuối năm 2016. An Cường sẽ cam kết tăng trưởng doanh thu và đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường của khu vực và châu Âu, cụ thể là tại thị trường Đức.

Ông Don Lam, Tổng Giám đốc Tập đoàn VinaCapital cho biết, An Cường hiện có 3 nhà máy sản xuất tại Bình Dương và có hệ thống đại lý trên khắp thế giới như Campuchia, Malaysia, Nhật Bản, Canada, Mỹ, Australia…Tốc độ tăng trưởng của Công ty hằng năm từ 30-35%, doanh thu năm 2015 đạt hơn 70 triệu USD và có thị phần chi phối trong 2 dòng sản phẩm có thương hiệu, trên 50% đối với ván MFC và 70% đối với ván laminate.

VOF và DEG đánh giá An Cường là một doanh nghiệp tư nhân có tiềm năng và thế mạnh tốt trong ngành gỗ.

Theo ông Don Lam, mức đầu tư vào An Cường đã nâng tổng số vốn của VOF tại Việt Nam lên gần 2 tỷ USD. Trong những năm qua, những khoản đầu tư này đã giúp các doanh nghiệp Việt Nam phát triển để tăng trưởng doanh thu và xuất khẩu.

Trong khi đó, DEG hiện đang quản lý danh mục đầu tư lên đến 2,6 tỷ EUR tại châu Á và quỹ đang có nhu cầu đầu tư tài chính cho các doanh nghiệp Việt Nam lên đến 100 triệu USD.

Chia sẻ về môi trường đầu tư của Việt Nam, ông Don Lam cho rằng, Việt Nam có rất nhiều thuận lợi để các nhà đầu tư tài chính hướng đến. Đó là sự tăng trưởng kinh tế không chỉ ổn định mà có tốc độ nhanh, lạm phát thấp, môi trường đầu tư đang được đổi mới, tạo thuận lợi rất nhiều cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, hàng loạt chính sách đổi mới vĩ mô cùng với quyết tâm cải cách hành chính của Chính phủ Việt Nam đã và đang tạo nhiều hứng khởi cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên, để thu hút hơn nữa sự chú ý của các nhà đầu tư, theo ông Don Lam, Chính phủ Việt Nam cần đẩy nhanh quá trình cổ phần hoá các doanh nghiệp nhà nước, đồng thời tăng tỷ lệ cổ phần bán ra thị trường. Ngoài ra, cần mở rộng nhiều hơn các lĩnh vực đầu tư, kinh doanh để có thể tạo ra nhiều sản phẩm cho các nhà đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published.